Thanh Niên Du Lịch Hoàn Mỹ

Du Lịch Hoàn Mỹ

Bài dự thi Thể lệ

Avatar Tác giả #Võ Thị Trân Lan 01.06.2018
  • 01.06.2018
Universal studio Hollywood: Thủ đô giải trí của Los Angeles

Bạn thích đi du lịch không? Chắc chắn câu trả lời là "có" với ít nhất là 7/10 người. Và, dù "bộ sưu tập con dấu" nhập cảnh trong passport của bạn đã kha khá, tôi đoán chắc rằng, bạn vẫn ước ao một lần đến Mỹ.

Bước vào khuôn viên Universal Studios Hollywood
 
Cảnh trí trong show Water World. Đây là show gây được nhiều thích thú nhất. Đừng ngồi hàng ghế thấp nhé vì nước sẽ bắn tung toé vào người bạn khi xem các diễn viên biểu diễn

50 tiểu bang, nơi nào cũng có nhiều điều tuyệt vời để ta khám phá. California là một trong những tiểu bang mà nhiều người muốn đến nhất.

Trong thời gian hạn hẹp khi du lịch vùng Nam California, tôi đã chọn đến Universal Studios Hollywood (Los Angeles). Trải nghiệm một ngày ở đây, chắc chắn vẫn chưa khám phá hết nhưng đã để lại trong tôi những ấn tượng không phai trong mùa Halloween vừa qua.

Không phải là "tín đồ" của điện ảnh nhưng khi bước vào Universal Studios Hollywood, tôi đã bị cuốn hút ngay tức khắc. Bước trên City Walk, thấy toàn những hình ảnh xương người, đầu lâu, máu chảy, câu chữ thật... ghê rợn: Walking dead (Con đường chết); Once you're inside, there is no way out (Một khi đã bước vào, bạn chẳng có con đường ra). Hết hồn! Nhưng chợt bật cười khi nhớ ra giờ đang là mùa Halloween!

Đi trên đường phố, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp và tự nhiên, thoải mái chụp hình chung với những nhân vật trong phim ảnh. Đôi khi giật mình vì chẳng biết đâu là người, đâu là tượng vì khi vừa ngồi xuống cạnh bên để chụp một kiểu thì... tượng đang suy tư bỗng quay qua cười với mình. Chính tôi, khi xin chụp ảnh với anh chàng Dracula thì bỗng giật cả mình vì "bị" ôm vai và nắm dây balô kéo lên. Thế là bật cười sảng khoái. Dracula không đáng sợ, mà thật là dễ thương!

Cảnh tan hoang sau một vụ nổ kinh hoàng y như thật!
 
 
Kinh dị thiệt! Đúng chất mùa Halloween
 

Tuy chỉ ngồi trên xe điện (Backlot tour) tham quan một phần của Studio, nhưng tôi đã thấy được sự vĩ đại, hoành tráng và cả tinh tế của phim trường lớn nhất thế giới này. Không thiếu một cảnh trí nào trên khắp các châu lục: từ những biệt thự nguy nga cổ kính, những khu phố hiện đại, những ngôi nhà rất đỗi bình thường trong một khu dân cư cho đến những căn nhà vùng nông thôn hoang vắng thời xưa, những căn nhà đặc trưng của vùng sa mạc...

Người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi tận mắt khám phá bối cảnh của những bộ phim "bom tấn", được mục sở thị cảnh xe phát cháy, bị hất tung; cảnh máy bay rơi y như thật... Xe dừng lại. Kia là dòng nước hiền hoà chảy. Đột nhiên, nước cuồn cuộn, mạnh bạo như muốn cuốn phăng mọi thứ. Thích thú nhất là khi đi vào trong hang động với những âm thanh sống động, với màn hình 3D lớn nhất, và... hét lên khi King Kong chỉ chực... nhào vào mình!

Hai show để lại ấn tượng rất sâu đậm là Terminator 2 và Special Effects Stage. Một phim 3D cuốn hút và một show thực tế giúp hiểu hơn những kỹ xảo điện ảnh: cắt tay người cho máu tuôn xối xả, bay lượn trên không trung, người chỉ đứng yên một chỗ trên thuyền mà trên màn ảnh lại là đang đi qua nhiều nơi...

Ngồi trên xe điện tham quan một vòng phim trường. Khi xe dừng lại, bạn sẽ thấy được cảnh lửa cháy, xe nổ tung như thật
 
Người hay tượng nè
 

Tuyệt vời nhất là show Water World. Những pha hành động đẹp mắt, nhào lộn từ trên cao chót vót rơi xuống nước, rượt đuổi đến nghẹt thở. Và lửa cháy ngùn ngụt... Xem diễn viên diễn ngay ở phim trường - chứ không phải xem phim; có lẽ dùng từ "mãn nhãn" là chính xác nhất.

Một ngày không đủ để xem tất cả các show, không đủ để khám phá những điều kỳ thú của Hollywood. Cảm giác thoả mãn pha với nuối tiếc thành một lời hẹn: nếu một lần nữa đến Los Angeles, nhất định sẽ quay lại Universal Studios Hollywood. Nhất định như thế.

Vậy, nếu có dịp thực hiện Hành trình mơ ước của mình đến Hoa Kỳ, đừng quên đến Universal Studios Hollywood nhé. Bạn sẽ thích ngay mà! Tôi tin chắc 99% là như thế!

Bài liên quan
Bình luận