Thanh Niên Du Lịch Hoàn Mỹ

Du Lịch Hoàn Mỹ

Bài dự thi Thể lệ

Avatar Tác giả #Nguyễn Thị Viên 10.08.2018
  • 10.08.2018
Mơ siro đá bào ở Heavenly!
Từ Heavenly nhìn xuống hồ Tahoe 

Việc tôi ngồi nhà, rồi tưởng tượng ra chuyện đi Mỹ ngắm tuyết không biết là có quá xa vời hay không? Nhưng nếu mình có một cái máy biến ước mơ thành hiện thực, biến con người từ thành phố Nha Trang bay thẳng đến sa mạc tuyết Heavenly ở Mỹ thì còn gì hạnh phúc nữa!

Hay như lúc nhỏ xem truyện Doremon, chỉ cần bước qua cánh cửa thần kì là sẽ đến được nơi mình mong muốn.
Nếu được vậy thì tôi mong đến tháng ba hay tháng tư năm sau, tôi có thể nhẹ nhàng bước chạm đến cánh cửa thiên đường ấy.

Và vì thích tuyết, vì mê hình ảnh lấp lánh tuyết phủ của anh bạn ở California đăng lên Facebook mà sinh ghiền, nên cũng cố tìm, lục lọi trong mớ Tiếng Việt ít phong phú của mình những từ ngữ, cụm từ không vụng về để có thể diễn tả ước mơ đến Mỹ.

Duy chỉ để ngắm tuyết cho đã đời, cho tơi bời hoa lá mà thôi!

Thật thú vị, khi Heavenly Mountain cho tầm nhìn quyến rũ ở độ cao 3068m, là một khu nghỉ mát trượt tuyết nằm trên biên giới California - Nevada ở phía Nam hồ Tahoe.

Heavenly từ California

Heavenly tuyết phủ mọi nơi, cảm giác nhiều dốc và gập ghềnh. Là sườn dốc lý tưởng cho những ai thích trượt tuyết trên tấm ván màu sắc, với mũ, găng tay, kính bảo hộ- cùng đôi chân chuyển động lên xuống theo con đường tuyết thoai thoải trắng phau.

Ván trượt tuyết

Thử tưởng tượng xem mùa Xuân được trượt tuyết trên sườn núi, ngắm ánh mặt trời, thưởng thức hồ xanh Tahoe tương phản với màu trắng của tuyết thì tuyệt vời biết bao!

Vừa trượt tuyết vừa ngắm hồ xanh Tahoe

Anh bạn tôi trượt ván rất giỏi, nhìn mạnh mẽ, tự do hay lắm. Anh lách qua các lùm cây, xoay qua những cây thông xanh lá dày đặc trên nền tuyết trắng nguyên sơ và cứ thế anh lướt đi nhanh một cách điệu nghệ bất ngờ.

Anh bảo thiên nhiên tự nó đã thiết kế đẹp rồi. Thì mình nên yêu và thưởng thức em à. 
Anh biết tôi rất thích trượt tuyết nhưng chưa được thử bao giờ và anh nói khi có cơ hội tôi nên thử sức - sẽ không khó như trông thấy mà lại cực kì vui ! Và tôi tin anh, tin luôn điều anh nói!

Những cây thông xanh trên nền tuyết trắng

Ở Heavenly Mountain, dĩ nhiên sẽ không thấy toà nhà cao tầng nào. Mà chỉ tập trung những áng mây lững thững trôi ngang trời. Ẩn hiện giữa cây cối, xa xa là những ngọn núi xám lơ cho ta cảm giác mơ màng, tự tại, giúp đôi mắt thêm phần cảm nhận thiên nhiên lộng lẫy nơi này.

Đi cáp treo ngắm ngọn thông xanh

Nếu có cơ hội đến đây, ngoài sở thích mê tuyết, muốn thử trượt tuyết cùng anh. Tôi chắc chắn phải mang theo chai siro chanh dây. Đổ trực tiếp lên ít tuyết mịn màng kia, làm thành món siro đá bào. Rồi ngồi múc từng muỗng cho vào miệng ngậm tê người, mắt nhắm lại sung sướng gì bằng! 

Người chơi trượt tuyết ở Heavenly

Và vì tôi sống ở Nha Trang. Thành phố biển của những con người mơ mộng, thích nằm võng đung đưa dưới tán lá dừa, lắng nghe từng con sóng vỗ rì rào. Được ngắm nhìn mặt trời mọc và lặn thoả thích hàng ngày là điều mà nhiều người cảm thấy thiên đường quá đẹp là đây rồi!

Nhưng tôi lại mơ mộng đến nơi này. Đến Heavenly Mountain mắc võng nằm giữa rừng thông tuyết trắng, ngắm người người chơi trượt ván cười giòn tan, đôi lúc ngã quay trên nền tuyết trắng mịn kêu kin kít, hào hứng vui đùa ném tuyết bay tung toé ngợp trời.

Cảm giác đứng trên cao cho hơi lạnh vuốt ve, mơn man da mặt vừa khoan khoái vừa dễ chịu làm sao. Có thể lúc đó sẽ quên luôn cái lạnh run người, liều hít một hơi thật sâu, thật đã cho mùi tuyết tinh khôi lấp đầy lồng ngực mới thôi.
Rồi thì lấy sức chụp choẹt hết cỡ cho đã cơn thèm.

Thật lòng mơ, mùa Xuân được đặt chân đến nước Mỹ, được ngắm tuyết, được sờ, chạm, nếm lên thứ trắng muốt mát lành ấy. Tưởng tượng thôi cũng đã thích bao nhiêu lần rồi. Chưa nói hình ảnh kia sẽ hạnh phúc ngàn lần hơn, nếu tôi cùng người mình thương đến đó.

Tôi hiểu cuộc sống của mỗi người không giống nhau. Hoàn cảnh không phải ai cũng là như nhau và lý tưởng, sở thích lại càng khác biệt. Nhưng có lẽ, mơ mộng góp nhặt những điều ngọt ngào nhất trong cuộc sống và tìm thấy hạnh phúc trên đường đời là điều làm cho chuyến hành trình ước mơ này thêm xứng đáng.

Và đặc biệt sau những dòng này, tôi muốn cám ơn anh, người gởi những bức ảnh đẹp ở thiên đường tuyết cho tôi xem. Cho tôi nhớ như in dáng áo vàng mỉm cười với tất cả xúc cảm hào hứng, hạnh phúc, nhiệt thành và sung sướng!

MỸ- HEAVENLY, hãy đợi Vani nhé!

 

Bài liên quan
Bình luận