Thanh Niên Du Lịch Hoàn Mỹ

Du Lịch Hoàn Mỹ

Bài dự thi Thể lệ

Avatar Tác giả #Nguyễn Thị Kiều Trang 23.07.2018
  • 23.07.2018
Đạp xe, dạo bộ ở Vancouver

Nếu đến Vancouver vào những ngày ấm áp, bạn sẽ thích thú với cảnh những người dân thong thả đạp xe và đi bộ trên các con phố thanh bình.

Theo thống kê của thành phố Vancouver, thành phố này có 311 km đường dành cho xe đạp, phục vụ 10% dân số đi xe đạp hằng ngày. Hệ thống giao thông công cộng của Vancouver rất tiện lợi nên 23% người dân đi bộ mỗi ngày và tới 50% các chuyến đi của người dân là đi bộ, đi xe đạp hoặc dùng phương tiện công cộng. Hãy thử tưởng tượng, một nửa dân số thành phố Hà Nội hoặc Sài Gòn đi lại bằng xe đạp, đi bộ hoặc phương tiện giao thông công cộng, thì đường phố sẽ giảm kẹt xe cỡ nào!

Xe đạp là phương tiện khá phổ biến ở Vancouver (hình sưu tầm)

Khi lần đầu đến Vancouver trong chuyến thăm người thân, tôi đã hết sức bối rối với việc đi bộ và dùng các phương tiện giao thông công cộng. Nó như một mê cung đối với người tiếng Anh chưa rành như tôi. Nhưng rồi nhờ sự hướng dẫn của người qua đường, chẳng mấy chốc tôi đã có thể tự tin leo lên những chiếc xe buýt sạch tinh tươm và lên cả những chuyến metro hiện đại.

Tôi đã có những buổi chiều đạp xe trên những con đường rợp bóng cây. Đường dành cho xe đạp và người đi bộ được làm tách riêng biệt so với đường xe hơi. Rất an toàn, tiện lợi. Thong thả đạp xe, tận hưởng bầu không khí mát mẻ mùa hè là một trải nghiệm đặc biệt của tôi trong những ngày ngắn ngủi ở Vancouver.

Nhờ những chuyến đi bộ, đi xe đạp, tôi cảm nhận rất rõ Vancouver là thành phố trong rừng – hay rừng trong thành phố. Những mảng xanh thật hài hoà với đô thị, như một phần không thể chia tách của thành phố nằm trong top những đáng sống nhất thế giới này.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi về Vancouver chính là những mảng đô thị xanh mướt như thế!

Bài liên quan
Bình luận